Văn hóa - Xã Hội
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO DIỆT CHUỘT VỤ CHIÊM VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO DIỆT CHUỘT VỤ MÙA 2020
 
Ngày 30/6/2020, UBND xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo diệt chuột vụ chiêm và triển khai công tác chỉ đạo diệt chuột vụ mùa năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đ/c trong BCH Đảng bộ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ; các ngành đoàn thể; thành viên trong BCĐ sản xuất; các đ/c Bí thư chi bộ-Trưởng thôn. Đ/c Nguyễn Việt Dự - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.Tại Hội nghị, Đồng chí Phùng Trọng Thúc - Phó giám đốc HTXNN đã báo cáo kết quả chỉ đạo diệt chuột vụ chiêm và kế hoạch chỉ đạo diệt chuột vụ mùa 2020. Kết quả cho thấy nhìn chung hầu hết diệt tích lúa cơ bản được bảo vệ an toàn, tỷ lệ hại và hoạt động của chuột trên ruộng đồng được giảm thiểu đáng kể so với những năm trước đây. Đợt diệt chuột vừa qua cũng được nông dân tích cực hưởng ứng và đánh giá cao.Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Cấp ủy, Chính quyền địa phương, sự nỗ lực tham gia, ủng hộ của nhân dân toàn xã đã làm giảm thiểu đáng kể tác hại của chuột đối với tài sản và mùa màng. Một số thôn xây dựng kế hoạch và tổ chức chỉ đạo, triển khai tốt như: An Hộ, Mậu Công...Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền các chủ trương chỉ đạo, các biện pháp kỹ thuật được tuyên truyền, phổ biến kịp thời đến nông dân góp phần thực hiện tốt đợt diệt chuột tập trung trên toàn xã.Hội nghị cũng đã được nghe những ý kiến thảo luận, tham gia tích cực của các đại biểu đóng góp vào dự thảo kế hoạch diệt chuột vụ mùa 2020, đưa ra các phương án, biện pháp nhằm hạn chế tối đa chuột phá hoại.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Dự - Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch cho vụ mùa 2020, tiếp tục thực hiện các phương án diệt chuột của vụ chiêm.Giao cho BCĐ chỉ đạo sản xuất và lãnh đạo các thôn triển khai thực hiện. Đồng thời Đài truyền thanh làm tốt công tác tuyên truyền đến đông đảo người dân, thông báo kịp thời tình hình chuột hại lúa và hướng dẫn biện pháp kỹ thuật trên phương tiện thông tin đại chúng để nông dân biết, chủ động phòng trừ./.


 
Các bài liên quan
HƯỞNG ỨNG CUỘC THI CLIP QUẢNG BÁ DU LỊCH VIỆT NAM (02/06/2020)
HỘI NGHỊ TRỤC TUYẾN TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PCTTTKCN NĂM 2020 VÀ KẾ HOẠCH SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG XUÂN 2020-2021 (23/04/2020)
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI TIÊM PHÒNG GIA SÚC, GIA CẦM NĂM 2020 (26/03/2020)
THÔNG BÁO V/V CHẤN CHỈNH CHẤP HÀNH CHO HỌC SINH NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19 TẠI CÁC CƠ SỞ GDMN TƯ THỤC, ĐỘC LẬP TRÊN ĐỊA BÀN Xà(24/03/2020)
XÃ QUANG TRUNG TỔ CHỨC RA QUÂN DỌN DẸP VSMT (10/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay49 
 Hôm qua30
 Tuần này247 
 Tất cả45282 
IP: 3.238.184.78